Hướng dẫn tạo và xóa Section trong Word nhanh chóng

Sử dụng Section trong Word giúp văn bản soạn thảo phong phú, đẹp mắt và đa dạng hơn. Trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ tới các bạn cách tạo và xóa Section trong Word nhanh chóng và dễ dàng nhất. Cùng tìm hiểu và thực hiện ngay thôi nào!!!

#1. Tạo Section trong Word

Giả sử như văn bản của mình có 28 trang, mình muốn đánh số trang từ trang 2 đến trang 28, thì mình sẽ tạo ra 1 Section từ trang 2 đến 28. Tách riêng ra khỏi Section của Trang 1.

Để tạo Section trên trang 2, mình thực hiện như sau:

Bước 1

Đặt con trỏ chuột tại Trang 2 để tạo Section mới cho Trang 2..

Bước 2

Chọn vào Tab Layout (trong Word 2007 và Word 2010 thì bạn vào Page layout) => chọn vào mục Breaks =>sau đó chọn vào mục Continuous để tạo Selection.

tao-va-xoa-section-trong-word (1)

Trong đó:

  • Next page: Section mới bắt đầu từ đầu trang tiếp theo.
  • Continuous: Section mới bắt đầu ngay tại vị trí con trỏ.
  • Even page: Section mới bắt đầu từ trang chẵn tiếp theo.
  • Odd page: Section mới bắt đầu từ trang lẻ tiếp theo.

Bước 3

Kiểm tra xem thử xem Section đã tạo thành công hay chưa bằng cách, vào Tab Insert => chọn Header => và chọn Edit Header.

tao-va-xoa-section-trong-word (2)

Bước 4

Quan sát lúc này từ trang 2 đến 28 bạn sẽ thấy là nó đang ở Section 2, và chỉ có Trang 1Section 1 => như vậy các bạn đã tạo thành công Section rồi đấy.

=> Tắt chế độ xem Section thì bạn bấm vào Close Header and Footer. Hoặc nháy đúp chuột vào giữa văn bản là được.

tao-va-xoa-section-trong-word (3)

Sau đó các bạn đặt con trỏ chuột tại vị trí trang 2 => và đánh số trang trong Word bình thường, mà nó không ảnh hưởng đến Trang 1.

Tương tự như vậy, nếu các bạn muốn xoay ngang trang 3 thì bạn hãy tách Trang 3 đó ra riêng ra thành 1 Section khác, và nhớ kiểm tra xem nó đã thành 1 Section riêng chưa, khi đã trở thành 1 Section riêng thì bạn mới thực hiện được.

#2. Cách xóa Section trong Word

Khi văn bản của bạn có nhiều Section, hoặc các bạn sao chép văn bản trên Internet về với nhiều nguồn khác nhau thì văn bản Word của bạn lúc này sẽ hiện ra rất nhiều Session khác nhau.

Điều này khiến cho bạn rất khó để có thể chỉnh sửa và có thể thống nhất các mục Header và Footer lại để tạo mục lục tự động trong Word, hay là đánh số trang trong Word…..

Giả sử ở đây văn bản của mình có 3 Section, để sẽ xóa Section thì mình làm thế nào ?

tao-va-xoa-section-trong-word (4)

Thực hiện như sau:

Bước 1

Bấm tổ hợp phím Ctrl + H => lúc này hộp thoại Find and Replace sẽ xuất hiện.

Bước 2

Bạn gõ vào ô FIND WHAT ký tự chữ : ^b, còn ở ô Replace with thì bạn để trống => sau đó nhấn vào nút Replace All để áp dụng cho toàn bộ file văn bản Word.

tao-va-xoa-section-trong-word (5)

Bước 3

Vào Tab Insert => chọn Header => và chọn Edit Header để kiểm tra kết quả => sau đó bấm vào Close Header and Footer để thoát chế độ xem.

tao-va-xoa-section-trong-word (6)

Như vậy là các Section đã được xóa hoàn toàn trên văn bản Word rồi đó, các bạn có thể đánh số trang hay làm những gì bạn muốn ngay bây giờ ^^

#3. Kết Luận

Vâng ! Như vậy là trong bài viết này mình đã hướng dẫn rất chi tiết cho các bạn cách tạo và xóa Section trong Word một cách rất dễ dàng rồi nhé.

Nói chung, Section là một thành phần tương đối quan trọng nên các bạn chúng ta nên nắm kỹ phần này để khi nào gặp thì các bạn sẽ không bỡ ngỡ. Chúc các bạn thành công !

 

Viết một bình luận