Cách tắt chức năng Research trong Word chi tiết và hiệu quả

Một số người dùng cho rằng chức năng Research khá phiền hà và muốn tắt tính năng này đi. Chính vì thế mà ngày hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tắt chức năng Research trên Word chi tiết và hiệu quả trong bài viết dưới đây.

Làm thế nào để tắt chức năng Research trong Word ?

Các bạn thấy đấy, lúc này mình đang bật chức năng Research, và nó đang tiến hành tìm kiếm từ khóa mà mình chỉ định đấy. Bây giờ mình sẽ tắt nó ngay đây vì cảm thấy phiền hà quá.

tat-chuc-nang-research-trong-word (1)

Các bạn thực hiện lần lượt theo các bước hướng dẫn sau đây:

+ Bước 1: Các bạn mở file Word lên.

tat-chuc-nang-research-trong-word (2)

+ Bước 2: Các bạn nhấn tổ hợp phím Alt + F11 để mở cửa sổ Microsoft Visual Basic.

tat-chuc-nang-research-trong-word (3)

+ Bước 3:Tiếp tục các bạn hãy nhấn tổ hợp phím Ctrl + G  để mở cửa sổ dòng lệnh Immediate. Sau khi cửa sổ Immediate mở ra thì bạn hãy copy dòng lệnh sau => và dán vào và sau đó nhấn Enter.

tat-chuc-nang-research-trong-word (4)

+ Bước 4:

Cuối cùng các bạn hãy nhấn tổ hợp phím Alt + Q  để thoát khỏi Microsoft Visual Basic. Xong !

Vậy là thành công rồi đấy các bạn ^^

Bây giờ các bạn thử bôi đen một từ trong Word => rồi nhấn tổ hợp Alt + chuột trái coi bảng Research có còn hiện ra nữa không. Chắc chắn là không rồi đấy các bạn 😀

Lời Kết

Ok, vậy là mình đã hướng dẫn xong cho các bạn cách tắt chức năng Research trên Word 2016 trở về trước một cách đơn giản rồi nhé.

Lưu ý: Bạn hãy đọc thật kỹ bài viết trước khi thực hiện nhé ! Nếu như trong quá trình sử dụng bạn gặp bất cứ lỗi gì, ví dụ như bị lỗi link download, blog load chậm, hay là không truy cập vào được một trang nào đó trên blog… thì bạn vui lòng thông báo với mình qua trang Liên Hệ nhé. Thanks !

Viết một bình luận