Cách khóa Header và Footer trong Word hiệu quả

Khóa Header và Footer trong Word giúp bảo vệ an toàn cho nội dụng, ngăn chặn chỉnh sửa từ người khác khi chưa được phép. Theo dõi chi tiết cách thực hiện trong bài viết dưới đây.

Ban đầu mình có tài liệu và mình đã tạo Header cho tài liệu như hình bên dưới. Nếu bạn chưa biết Header và Footer là gì thì mời các bạn đọc lại bài viết này nhé !

cach-khoa-header-va-footer-trong-word (1)

Bây giờ mình sẽ thực hiện khóa Header để không cho người khác chỉnh sửa nội dung nhé, đối với Footer cũng làm tương tự như vậy nhé các bạn.

Thực hiện

+ Bước 1: Bạn đặt trỏ chuột tại dòng đầu tiên trong văn bản. Tiếp theo vào Tab Layout => chọn vào mục Breaks => rồi nhấn vào Continuous.

Lưu ý: Trong bài viết này mình sử dụng Word 2019, đối với các phiên bản Word 2013 trở xuống các bạn vô tab Page Layout thay vì Layout nhé.

cach-khoa-header-va-footer-trong-word (2)

+ Bước 2: Tiếp theo, bạn chọn vào Tab Review => sau đó chọn vào mục Restrict Editing.

cach-khoa-header-va-footer-trong-word (3)

+ Bước 3: Lúc này, hộp thoại Restrict Editing sẽ hiển thị ở bên phải màn hình.

Bạn tích chọn vào Allow only this type of editing in the document => Tiếp theo nhấn chọn vào mục Filling in forms ở phần Editing restrictions.

cach-khoa-header-va-footer-trong-word (4)

Note: Đối với các phiên bản Word thấp hơn như Word 2013, 2010…. thì các bạn chọn vào Select Section => sau đó lần lượt tích vào Selection 1, Selection 2 để bảo vệ toàn bộ văn bản.

+ Bước 4: Nhấn vào Yes, Start Enforcing Protection để tiến hành cài mật khẩu bảo mật cho Header, Footer của file Word.

cach-khoa-header-va-footer-trong-word (5)

+ Bước 5: Bước này bạn hãy thực hiện nhập mật khẩu bảo mật mà bạn muốn đặt vào ô ô Enter new Password, và nhập lại một lần nữa ở ô Reenter password to confirmm => sau đó bấm Ok để lưu lại.

Lưu ý: Nhập mật khẩu đừng nhập dễ đoán quá, ví dụ như 123, 123abc…, phải nhập 6 ký tự trở lên bao gồm chữ và số.

cach-khoa-header-va-footer-trong-word (6)

Kết quả: Như vậy khi người khác xem tài liệu của bạn họ không thể chỉnh sửa nội dung trên Header, Footer được nữa do không thể nhấn chuột vào vùng nội dung của Header và Footer như thông thường.

cach-khoa-header-va-footer-trong-word (7)

Cách hủy mật khẩu bảo mật Header, Footer

+ Bước 1: Nhấn vào Tab Review => chọn vào Restrict Editing. Trong hộp thoại Restrict Editing, bạn dê chuột xuống dưới => nhấn vào Stop Protection.

cach-khoa-header-va-footer-trong-word (8)

+ Bước 2: Khi đó Word sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu đã được thiết lập cho Header và Footer trước đó => bạn nhập mật khẩu vào sau đó nhấn OK.

Lúc này chế độ bảo vệ sẽ được hủy và nội dung Header, Footer sẽ được sửa như bình thường.

cach-khoa-header-va-footer-trong-word (9)

#3. Kết luận

Như vậy là trong bài viết này mình đã hướng dẫn các bạn Khóa Header và Footer trong Word bằng cách đặt mật khẩu bảo vệ. Nói chung là cũng khá dễ dàng đùng không nào 😀

Hi vọng là kiến thức nhỏ này sẽ hữu ích đối với bạn. Chúc các bạn thành công !

 

Viết một bình luận