Home Blog Dropshipping là gì ? Cơ hội triệu phú trong năm 2019

Dropshipping là gì ? Cơ hội triệu phú trong năm 2019

0
Dropshipping là gì ? Cơ hội triệu phú trong năm 2019
dropshipping là gì

Giới thiệu về mô hình Dropshipping

Nếu bạn là người thích kinh doanh online, nhưng lại không có quá nhiều vốn, cũng như không có thời gian để quản lý hết các quy trình. Từ khâu đặt hàng, vận chuyển, giao cho khách và chăm sóc khách hàng. Thì đây là hình thức vô cùng lý tưởng cho bạn, hãy cùng tìm hiểu Dropshipping là gì, cơ hội và thách thử khi dấn thân vào con đường này nhé.

Dropshipping là gì ?

dropshipping la gi
dropshipping là gì

Dropshipping là mô hình bán hàng bỏ qua khâu vận chuyển, như cái tên drop (bỏ/ bỏ qua), ship (vận chuyển). Với mô hình này bạn không cần bỏ quá nhiều vốn để trữ hàng trong kho. Khi có khách hàng đặt mua sản phẩm, bạn liên lạc với bên cung cấp để mua hàng, cung cấp cho họ địa chỉ giao hàng ( của khách hàng), và mọi thứ vận chuyển sau đó bạn không cần bận tâm. Câu chuyện lúc này nghiêng về phía chăm sóc khách hàng, quảng cáo marketing để phổ biến rộng rãi sản phẩm của bạn. Nghe có vẻ hấp dẫn và hay ho đúng không ? Bạn có thể kinh doanh online các sản phẩm từ nước ngoài trên các sàn TMĐT như Amazon, Ebay hoặc Aliexpress, Taobao ở Việt Nam. Mô hình này đã được áp dụng và thành công ở nhiều nước trên thế giới, tuy nhiên ở Việt Nam thị trường này còn bỏ ngỏ, còn quá mới mẻ. Hãy tận dụng cơ hội này mà làm giàu, triệu phú trong tầm tay !

Giải thích mô hình dropshipping

mô hình hoạt động dropshipping
mô hình hoạt động dropshipping

Trên đây là hình minh hoa mô hình dropshipping trực quan. Như bạn thấy khi khách hàng ( Customer) đặt món hàng 200$ từ cửa hàng online của bạn (số 2). Lúc này bạn chuyển thông tin đặt hàng cho nhà cung cấp với giá sỉ 150$ (số 3). Lúc này bạn đã ăn chênh lệch 50$, nhà cung cấp sẽ tự động hoàn tất đơn hàng và vận chuyển trực tiếp tới khách hàng. Quá ngon ! Bạn chẳng cần đóng gói hàng rồi lo chuyện vận chuyển. Nhà cung cấp đã lo hết khâu này rồi, việc của bạn là nhận đơn từ khách, chuyển cho nhà cung cấp và chăm sóc khách hàng cho tốt thôi.

Chờ lát nào…Hiện nay mình đang có khóa học về Dropshipping, trên nền tảng eBay và Amazon, là hai nền tảng thương mại trực tuyến lớn nhất thế giới. Đang giảm giá 40% khi bạn đặt mua tại đây, đừng bỏ lỡ bạn nhé. Đến với khóa học này bạn sẽ được chuyên gia cầm tay chỉ việc, hướng dẫn từng bước cụ thể và quy trình triển khai rõ ràng. Giúp bạn nắm được nhanh chóng và mau kiếm tiền. Khóa học ” Kiếm ngàn đô với Dropshipping trên Amazon” được đánh giá rất cao, rất nhiều học viên đã tham gia và thành công. Học trực tuyến mọi lúc mọi nơi, vô cùng tiện lợi, có thể đặt câu hỏi cho chuyên gia trên nền tảng học Unica.vn – nền tảng học trực tuyến tốt nhất hiện nay.

Đặt mua ngay

Mô hình Dropshipping phù hợp với ai ?

Sinh viên

Công việc này vô cùng thích hợp cho các bạn, sinh viên ! Nhất là các nghành về kinh tế, các bạn thích tự kinh doanh, với số vốn bỏ ra ban đầu gần như là không nhiều (gần như là 0). Thì đây là cơ hội siêu hấp dẫn, kiếm được nhiều hay ít, khoan bàn luận tới, cái bạn nhận được đó chính là mô hình kinh doanh mới toanh với vô số kinh nghiệm cho bản thân.

Dân văn phòng

Nếu bạn cảm thấy nhàm chán với công việc văn phòng 8 tiếng/ ngày. Lặp đi lặp lại và ngồi ù lì một chỗ, không tìm được lối thoát cho mình. Thì đây là cơ hội cho các bạn, hãy đứng lên và tự làm chủ bản thân mình. Ban đầu hãy lấy công việc văn phòng này làm điểm tựa, trích lương làm vốn, về sau khi đã thông thạo mô hình và có nhiều kinh nghiệm. Bạn có thể mở rộng và chính thức nghỉ công việc văn phòng nhàm chán. Với ưu điểm là có nhiều vốn hơn, bạn có thể chi trả tiền cho quảng cáo, thu hút khách hàng và giữ chân họ. Cố lên bạn nhé !

Nhóm người khởi nghiệp kinh doanh online

Nếu bạn là người thích kinh doanh, muốn khởi nghiệp, thì nên thử mô hình kinh doanh online này. Nó sẽ giúp cho bạn có kinh nghiệm về phân tích thị trường, thị hiếu sản phẩm. Cách thương thảo với nhà cung cấp và kinh nghiệm chăm sóc khách hàng. Với số vốn bỏ ra gần như là không có, thì đây là hình thức khởi nghiệp kinh doanh online vô cùng mới lạ và hấp dẫn.

Ưu điểm và nhược điểm của mô hình Dropshipping

Ưu điểm

Không cần quá nhiều vốn: Mô hình Dropshipping này bạn chỉ cần đem sản phẩm mẫu từ nhà cung cấp, sang nơi khác để bán, và chỉ trả tiền cho nhà cung cấp khi bạn bán được hàng. Như vậy sẽ không có chuyện tồn kho, lưu kho, rủi ro sẽ được giảm thiểu.

Dễ bắt đầu cho người mới: Thực sự để vận hàng một cửa hàng kinh doanh cần nhiều thứ, vốn, nơi lưu kho, nhân sự, quảng cáo marketing. Như vậy đối với mô hình này bạn đã cắt giảm rất nhiều thứ, bạn không cần quan tâm về:

  • Quản lý kho hàng, cửa hàng.
  • Quản lý nhân viên.
  • Theo dõi hàng tồn kho.
  • Đóng gói và vận chuyển – từ nhà cung cấp đến kho – từ kho đến khách hàng.

Không cần mặt bằng cửa hàng: Dropshipping là mô hình kinh doanh online trực tuyến, chính vì lẽ đó mà bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền cho việc duy trì một cửa hàng bên ngoài. Giờ đây mọi thứ chỉ tập trung vào sản phầm, chăm sóc khách hàng và quảng cáo sản phẩm. Bạn có thể  Dropship lên các sàn thương mại điện tử lớn tại Việt Nam như Lazada, Shopee, Sendo. Như vậy cửa hàng của bạn là một cửa hàng online, vô cùng linh động, bạn có thể ngồi ở nhà làm việc, quản lý từ xa và làm việc bất cứ lúc nào bạn thích.

Mở rộng quy mô dễ dàng: Hiện nay có nhiều công cụ có thể giúp bạn theo dõi sản phẩm trend, sản phẩm hot hay bán chạy nhất để dropship. Do đó bạn có khả năng mở rộng lĩnh vực kinh doanh online, sản phẩm sẽ đa dạng chỉ với vài thao tác trên máy tính. Trong nháy mắt các sản phẩm đó đã có mặt trên cửa hàng online của bạn, bắt kịp xu thế chính là điều tiên phong giúp bạn bán hàng online hiệu quả.

Nhược điểm

Kiểm soát lượng hàng hóa: Khi làm dropship, tức là bạn đã phụ thuộc vào nhà cung cấp chính vì vậy bạn luôn trong tình trạng bị động về số lượng hàng hóa. Việc này sẽ trở nên phiền phức nếu như bạn không nắm được số lượng hàng hóa cụ thể. Nếu như có khách đặt mà nhà cung cấp tạm hết hàng. Thì lúc này bạn phải loay hoay tìm nhà cung cấp khác, với mức giá khác và không đảm bảo được chất lượng. Lời khuyên cho việc này: Bạn nên tìm một lượng các nhà cung cấp có chung nghành hàng, mặt hàng với giá ngang ngang nhau. Hãy thử order một vài sản phẩm từ các nhà cung cấp này để kiểm chứng chất lượng. Nếu làm việc này kỹ thì bạn sẽ không phải sợ tình trạng cháy hàng từ nhà cung cấp nữa nhé.

Chất lượng hàng hóa: Như có đề cập ở trên, việc tìm kiếm nhà cung cấp sản phẩm chất lượng là việc quan trọng, hàng đầu. Lời khuyên cho việc này là nên tìm nhà cung cấp có số lượng phản hồi (feedback) tốt cao, được đánh giá sao cao. Thường trên các sàn TMĐT Amazon, Ebay và các sàn khác đều có mục này. Khi đánh hàng từ nhà cung cấp có uy tín này thì sẽ đỡ sợ hơn. Có thể dễ dàng đổi trả hơn.

Bạn có thể trở thành triệu phú với Dropshipping ?

Triệu phú với mô hình dropshipping
Triệu phú với mô hình dropshipping

“Kiếm được bao nhiêu từ dropshipping”  là câu hỏi mà nhiều người mới bắt đầu tìm hiểu dropship khá quan tâm. Thật ra mà nói, hầu hết các bạn khi bắt đầu làm sẽ dễ thất bại, tại sao ? Vì các bạn chưa được trang bị đầy đủ kiến thức, vì nôn nóng làm giàu, đưa ra các quyết định sai lệch. Để đi theo con đường này, lời khuyên tốt nhất dành cho bạn là bình tĩnh, kiên nhẫn, giữ cái đầu lạnh. Hãy tập làm quen với những điều này, và trái ngọt sẽ đến với bạn. Ban đầu bạn có thể dễ dàng kiếm được từ 100-300$, tuy nhiên để nâng cao quy mô, đưa con số lên 1000$ là điều không quá khó. Nhưng lúc này bạn cần có quy trình rõ ràng, phải thấu hiểu volumn thị trường có đủ lớn để đạt doanh thu 1000$ hay không ? Không thể đạt cột mốc doanh thu lớn ở một nhánh thị trường quá nhỏ, đốt tiền chạy Ads vào Facebook, Adwords cũng chỉ phí tiền. Vậy mấu chốt để đột phá doanh thu là gì ? Hãy tham gia khóa học “Kiếm ngàn đô với Dropshipping trên Amazon” trên nền tảng học trực tuyến Unica.vn để học quy trình rõ ràng, tìm hiểu thị trường, bảo vệ tài khoản trước những đối thủ chơi xấu, chơi dơ. Cách vận chuyển hàng giá rẻ, tăng tối đa doanh thu và lợi nhuận.

Đặt mua ngay

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here