Hướng dẫn chèn icon vào PowerPoint hiệu quả

Chèn icon vào PowerPoint giúp Slide trở lên sinh động và trực quan hơn, người xem dễ hình dung và hứng thú hơn với các nội dung bạn muốn truyền tải. Cùng tìm hiểu chi tiết cách thực hiện trong bài viết dưới đây.

Các bước chèn icon vào PowerPoint

Chúng ta sẽ có 4 bước cơ bản như sau:

Bước 1

Để tìm kiếm một icon phù hợp thì trước hết, bạn vào mục Insert => chọn mục Iconsnhư hình bên dưới.

meo-su-dung-icon-chuyen-nghiep-trong-powerpoint (1)

Sau đó, bạn chọn icon cho phù hợp với nội dung đang trình bày.

Lưu ý: Các Icon ở đây đã được sắp xếp theo từng chủ đề khác nhau, ví dụ như Education, Animals,… nên sẽ rất tiện lợi cho bạn trong việc lựa chọn được một icon phù hợp.

Nếu bạn muốn tìm Icon nhanh hơn, chỉ cần gõ vào ô Search Icons những nội dung cần thiết bạn muốn tìm kiếm, thì những icon liên quan đến nội dung đó sẽ hiện ra.

meo-su-dung-icon-chuyen-nghiep-trong-powerpoint (2)

Bước 2

Bước thứ 2, hãy chèn một hình tròn phía sau icon. Làm như vậy, icon của mình sẽ nổi bật nhiều hơn.

Bạn có thể lựa chọn Shape nào bạn muốn (hình vuông, hình thoi, hình ngôi sao … ). Ở đây, mình chọn hình tròn vì nó ưu nhìn nhất.

meo-su-dung-icon-chuyen-nghiep-trong-powerpoint (3)

Bước 3

Sau đó, bạn nhấn chuột phải lên hình tròn => chọn Format Shape để chỉnh hình tròn lại cho sinh động và thật nổi bật. Mình gợi ý chỉnh như sau:

  1. Đầu tiên bạn chỉnh màu lại cho phù hợp (Màu nào cũng được nhé). Ở đây mình chọn màu cam.
  2. Tiếp theo mình chỉnh Transparency khoảng 50% để hình trong suốt hơn. (theo kinh nghiệm của mình thì Transparency từ 30 - 60% là ổn nhất nhé !)
  3. Cuối cùng, các bạn bỏ Line bên ngoài bằng cách chọn No line nếu icon và hình tròn không đè lên Shape hay hình ảnh nào.

meo-su-dung-icon-chuyen-nghiep-trong-powerpoint (4)

Bước 4

Bước cuối cùng, các bạn chỉ cần chỉnh sửa làm sao phù hợp với bố cục trình bày bài thuyết trình của mình là được. Ở dưới đây, mình có 1 ví dụ nhỏ nhé !

meo-su-dung-icon-chuyen-nghiep-trong-powerpoint (5)

Ngoài ra, màu của icon các bạn vẫn có thể thay đổi. Đầu tiên, bạn click vào icon muốn đổi màu, sau đó, trên thanh ribbon sẽ hiện ra Graphics Format. Bạn hãy chọn Graphics Fill và chọn màu mình mong muốn.

meo-su-dung-icon-chuyen-nghiep-trong-powerpoint (6)

Mẹo: Khi chọn Graphics Fill là màu trắng thì nền hình tròn phía sau KHÔNG Transparency(Tức là không làm trong suốt) và nền màu hình tròn phải sẫm hoặc tối hơnNhư thế sẽ khiến icon nổi bật lên rất nhiều.

Trong ví dụ này, mình đã thay đổi Graphics Fill của icon thành màu trắng, nền hình tròn màu cam và viền trắng khi đè lên hình ảnh phía sau (việc tạo viền trắng lớn để tách hình tròn và icon so với hình ảnh).

=> Sau đó, mình đã sắp xếp lại bộ cục thì nó ra như thế này.

meo-su-dung-icon-chuyen-nghiep-trong-powerpoint (7)

Chú ý: Các bạn chú ý rằng, nếu đã làm trong suốt nền tròn phía sau thì nên chọn màu icon tối và sẫm màu. Còn nếu nền không trong suốt thì màu icon nên sáng như vậy sẽ dễ nhìn hơn rất nhiều.

Có rất nhiều ý tưởng, các bạn có thể khai thác được từ Icon để khiến Slide thuyết trình trở nên sinh động hơn rất nhiều mà không cần phải chèn quá nhiều hiệu ứng Animation.

Hi vọng những thông tin phía trên có thể giúp ích cho bài thuyết trình của bạn.

 

Viết một bình luận