Cách in nhiều Sheet trong Excel nhanh và đơn giản

Cách in nhiều Sheet trong Excel một lúc nhanh và dễ thực hiện giúp bạn tiết kiệm được kha khá thời gian khi in ấn. Cùng theo dõi chi tiết và thực hiện cùng bài viết sau đây.

#1. Cách thiết lập in nhiều Sheet trong Excel (in liên tục)

+ Bước 1: Đầu tiên, bạn mở file Excel của bạn lên.

Để có thể in lần lượt các Sheet trên Excel thì bạn cần thiết lập thứ tự cho các Sheet sao cho phù hợp với yêu cầu in ấn của bạn trước, bằng cách nhấn giữ chuột và kéo thả Sheet vào khe giữa hai Sheet, hoặc Sheet cuối để di chuyển.

cach-in-nhieu-sheet-tren-excel (1)

Ví dụ sau khi mình sắp xếp các Sheet vào vị trí thích hợp, mình sẽ có được kết quả các Sheet theo thứ tự sau đây.

cach-in-nhieu-sheet-tren-excel (2)

+ Bước 2: Sau đó bạn hãy lựa chọn/ bôi đen các Sheet cần in ấn, bằng cách nhấn giữ phím Ctrl => và click vào những Sheet mà bạn muốn in.

cach-in-nhieu-sheet-tren-excel (3)

+ Bước 3: Okey, bây giờ bạn click vào menu File cach-in-nhieu-sheet-tren-excel (4)

=> và chọn Print như hình. Hoặc bạn có thể sử dụng tổ hợp phím CTRL + P để.

Note: Ở các phiên bản Excel cũ hơn thì giao diện có hơi khác một chút xíu, nhưng nhìn chung là cách làm cũng hoàn toàn tương tự nhé các bạn.

cach-in-nhieu-sheet-tren-excel (5)

+ Bước 4: Tại hộp thoại Print, bạn có thể click vào nút mũi tên để kiểm tra số trang theo các Sheet được chọn => sau đó nhấn Enter, hoặc chọn lại kiểu in tại Settings => và nhấn Print để thực hiện in ấn.

cach-in-nhieu-sheet-tren-excel (6)

#2. Cách in tất cả các Sheet trên file Excel

Ngoài việc in nhiều Sheet trên Excel cùng một lúc ra thì bạn cũng có thể thực hiện in tất cả các Sheet trên Excel một cách dễ dàng.

Thực hiện:

+ Bước 1: Bạn click chuột phải vào Sheet bất kỳ => và chọn Select All Sheet để chọn tất cả các Sheet trên file Excel.

cach-in-nhieu-sheet-tren-excel (7)

+ Bước 2: Rồi bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + P để mở cửa sổ Print. Tại đây, bạn có thể thấy tất cả các trang của các Sheet đều đã được chọn.

Để thực hiện in ấn theo nhu cầu của bạn thì bạn có thể thiết lập lại trong phần Settings => và nhấn Print để thực hiện in, hoặc nhấn Enter để tiến hành in theo mặc định thứ tự của các Sheet.

cach-in-nhieu-sheet-tren-excel (8)

#3. Lời Kết

Okay, như vậy là mình vừa hướng dẫn rất chi tiết với các bạn cách in nhiều Sheet trong Excel, hoặc là in tất cả các Sheet có trên file Excel để giúp các bạn thuận tiện hơn trong công việc của mình rồi nhé.

Vâng, đến đây thì bài hướng dẫn cách in ấn nâng cao trong Excel của mình cũng xin được tạm dừng. Hi vọng mẹo nhỏ này sẽ hữu ích trong công việc của các bạn.

Chúc các bạn thành công !

 

Viết một bình luận