Tổng hợp Các thuộc tính Merge Shapes trong PowerPoint

Các thuộc tính trong Merge Shapes trong PowerPoint được sử dụng khá nhiều và rất phổ biến, đây là các thuộc tính khá hay đối với hình vẽ, giúp hình vẽ độc đáo và đẹp mắt hơn rất nhiều. Cùng tìm hiểu chi tiết về các thuộc tính Merge Shapes trong PowerPoint cùng bài viết dưới đây.

I. Các thuộc tính trong Merge Shapes trong PowerPoint

Chuẩn bị: Bây giờ chúng ta sẽ thực hiện vẽ 2 hình vuông giao nhau, hoặc hình nào cũng được – tùy theo nhu cầu sử dụng của bạn.

+ Bước 1: Các bạn vào Tab Insert => sau đó chọn vào Shapes => rồi chọn vẽ hình nào mà bạn muốn => sau đó để chồng hình lên nhau.

Ở đây mình sẽ vẽ 2 hình vuông và tô hình vuông thứ nhất là màu vàng, còn hình vuông thứ 2 là màu đỏ để dễ phân biệt hơn nhé.

Lưu ý: Để vẽ được hình vuông thì các bạn nhớ giữ phím Shift khi vẽ nhé, hình sẽ vuông mà không cần căng mắt để canh chỉnh 😀

cac-thuoc-tinh-trong-merge-shapes-trong-powerpoint (1)

Để tô màu cho hình vẽ trong PowerPoint thì các bạn chọn vào hình => sau đó vào Tab Format => chọn Shapes Fill để chọn màu cho hình nhé.

Kết quả là chúng ta sẽ được như hình bên dưới:

cac-thuoc-tinh-trong-merge-shapes-trong-powerpoint (2)

Bây giờ chúng ta sẽ lần lượt tìm hiểu về các thuộc tính trong Merge Shapes của PowerPoint nhé.

#1. Thuộc tính Union

Khi các bạn vẽ 2 hình chồng lên nhau, mà chúng ta muốn gộp lại với nhau ( tức là bỏ phần giao nhau) thì chúng ta sẽ sử dụng thuộc tính Union trong Merge Shapes.

Thực hiện:

Chọn vào 2 hình bằng cách nhấn giữ phím Ctrl rồi nhấn vào từng hình => sau đó vào Tab Format => bấm vào mũi tên xổ xuổng ở mục Merge Shapes => chọn vào Union để gộp hình.

cac-thuoc-tinh-trong-merge-shapes-trong-powerpoint (3)

Kết quả là 2 hình đã được gộp lại với nhau mà không hiển thị phần giao nhau.

Lưu ý: Lúc đầu có 2 màu vàng và đỏ, khi gộp thì 2 hình biến thành màu đỏ, do bạn chọn hình màu đỏ trước, còn bạn muốn thành màu vàng thì bạn chọn hình màu vàng trước nhé.

cac-thuoc-tinh-trong-merge-shapes-trong-powerpoint (4)

#2. Thuộc tính Combine

Khi bạn chọn thuộc tính này thì chúng ta sẽ có được phần giao nhau giữa 2 hình vẽ, và là màu trắng như hình dưới đây.

cac-thuoc-tinh-trong-merge-shapes-trong-powerpoint (5)

#3. Thuộc tính Fragment

Khi bạn chọn thuộc tính này thì nó sẽ hiển thị rõ phần giao nhau giữa các hình.Khác với thuộc tính Combine, thuộc tính Fragment chỉ kẻ đậm hình giao nhau.

cac-thuoc-tinh-trong-merge-shapes-trong-powerpoint (6)

#4. Thuộc tính Intersect

Thuộc tính Intersect sẽ hiển thị phần hình giao nhau mà thôi.

cac-thuoc-tinh-trong-merge-shapes-trong-powerpoint (7)

#5. Thuộc tính Subtract

Nếu các bạn chọn hình vuông màu vàng trước, sau đó mới chọn hình vuông màu đỏ => rồi chọn thuộc tính Subtract thì lúc này toàn bộ hình vuông màu đỏ và phần giao nhau ở hình vuông màu vàng sẽ bị trừ đi và không hiển thị.

Kết quả sẽ như hình dưới đây.

cac-thuoc-tinh-trong-merge-shapes-trong-powerpoint (8)

II. Lời Kết

Vâng ! Như vậy là trong bài viết này mình đã hướng dẫn cho các bạn rất chi tiết về các thuộc tính Merge Shapes trong PowerPoint rồi nha.

Đây là các thuộc tính khá hay trong khi vẽ hình trên PowerPoint, các bạn có thể áp dụng vào hình vẽ của mình trong bài thuyết trình để thêm phần sinh động và trực quan nhé.

Hy vọng kiến thức này sẽ hữu ích đối với bạn. Chúc các bạn thành công !

C

Viết một bình luận